Président được bắt nguồn từ câu chuyện của một gia đình có truyền thống về nghề làm Bơ và Phô mai, xuất phát từ niềm đam mê được truyền từ người cha sang con trai.
Gia đình Besnier đã đặt cả trái tim của họ cho việc lựa chọn Phô mai và Bơ để có thể cho ra được những sản phẩm tuyệt vời nhất mỗi ngày.
Président luôn đi trước một bước về kỹ thuật chế biến để đảm bảo các sản phẩm đầu ra có chất lượng cao với số lượng có sẵn lớn nhất.
Năm 1968, nhờ một quy trình sản xuất cụ thể mới từ sữa tiệt trùng, Président đã cách mạng hóa thị trường Phô mai Camembert của Pháp bằng cách tung ra một loại Phô mai Camembert chất lượng cao, phù hợp với bất kỳ đối tượng khách hàng nào và có giá cả vô cùng phải chăng mang tên:
“Le Camembert Président”.
Vào năm 1972, nhờ một quy trình sản xuất mới, Président cũng đã cách mạng hóa thị trường Bơ bằng cách tung ra sản phẩm Bơ Gastronomic – một sản phẩm chất lượng cao với hương vị thơm ngon được đảm bảo trong toàn bộ thời hạn sử dụng.